Cải tạo lại trường bắn súng của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 1 Second

Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội (TTHLTTQGHN) sẽ là nơi diễn ra các trận đấu bắn súng, bắn cung và bắn đĩa bay tại SEA Games 31. Tại đây, tập trung rất nhiều đội tuyển với trọng trách gánh vác nhiệm vụ giành huy chương về cho nước nhà tại SEA Games 31 vào cuối năm nay. Mới đây, chúng tôi được biết trường bắn súng, bắn cung của TTHLTTQGHN sẽ được cải tạo gấp rút để kịp phục vụ công tác tập luyện cũng như phục vụ cho thi đấu.

Bắn súng Việt Nam là hy vọng vàng trong khu vực

Mặc dù bắn súng Việt Nam đã có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc Olympic nhưng điều kiện cơ sở vật chất phục vụ môn thể thao Olympic này đang tỷ lệ nghịch với thành tích chói sáng đó.

Năm 2016, khi trở về từ Olympic Brazil với hai kỳ tích như vừa nêu ở trên; xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu ở giải vô địch quốc gia với trường bắn nghèo nàn, lạc hậu. Anh còn phải bắn bằng bia giấy.

Nếu trong quá trình chuẩn bị cho Olympic 2016; Hoàng Xuân Vinh không được đi tập huấn tại Hàn Quốc với điều kiện tập luyện hiện đại; không biết bắn súng Việt Nam có thể lập nên thành tích huy hoàng.

Bắn súng Việt Nam là hy vọng vàng trong khu vực
Bắn súng Việt Nam là hy vọng vàng trong khu vực

Với mục tiêu tổ chức thành công SEA Games 31 tại sân nhà (dự kiến vào quý 2.2022); Việt Nam đã quyết định cải tạo lại trường bắn của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Cải tạo trường bắn súng, bắn cung của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội

Trong cuộc thị sát ngày 29.9, lãnh đạo ngành thể thao đã chỉ đạo chủ đầu tư là; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên thuộc Bộ VH-TT-DL; và đơn vị thi công xây dựng là Công ty cổ phần đầu tư phát triển kỹ nghệ và xây lắp Hoàng Mai cùng các đơn vị liên quan cần có sự phối hợp nhịp nhàng để công trình được đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo:

“Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội là trung tâm thể thao lớn nhất nước; tập trung phần lớn các đội tuyển. Vì thế đơn vị thi công cải tạo trường bắn súng cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 để giữ an toàn cho chính mình và đặc biệt là giữ gìn cho các VĐV. Các đơn vị cần phối hợp để công trình thi công đảm phải hiệu quả, tiết kiệm; tiến độ thi công phải được sắp xếp một cách khoa học; vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa không chậm tiến độ đề ra”.

Cải tạo trường bắn súng, bắn cung của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội
Cải tạo trường bắn súng, bắn cung của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội

Được biết, kinh phí cải tạo trường bắn súng, bắn cung; của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội dự kiến khoảng 150 đến 198 tỉ đồng.

Bắn súng là một trong 3 môn được tổ chức tại TTHLTTQG Hà Nội

Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội là nơi tập trung nhiều đội tuyển sẽ gánh vác nhiệm vụ giành Huy chương vàng tại SEA Games 31 vào cuối năm nay.

SEA Games 31 được xem là một trong những mục tiêu lớn của thể thao Việt Nam năm 2021. Khác với những kỳ đại hội trước đây, SEA Games 31 được khẳng định sẽ là một kỳ đại hội công bằng; tạo điều kiện cho tất cả các nước đều có cơ hội cạnh tranh huy chương vàng.

Bên cạnh đó, đây cũng được xem là giải đấu tiền đề cho những mục tiêu lớn hơn trong những năm tiếp theo. Do vậy, công tác chuẩn bị lực lượng đối với 3 trung tâm huấn luyện thể thao lớn ở Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng càng được chú trọng hơn.

Tại SEA Games 31, trung tâm HLTTQG Hà Nội; sẽ là nơi tổ chức 3 môn thi đấu gồm bắn súng, bắn cung và bắn đĩa bay. Theo kế hoạch trong năm; Tổng cục Thể dục – Thể thao sẽ tổ chức nhiều giải thể thao thành tích cao; nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát; đảm bảo cho các VĐV có cơ hội cọ xát; tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào giải đấu lớn nhất khu vực.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 7 = 1