Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) thành lập đội Golf tham gia Sea Games

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) được thành lập vào ngày 12/10/2006. Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) là công ty xã hội nghề nghiệp, VGA được Bộ Văn hoá – Thể Thao – Du Lịch giao phận sự quản lý cao nhất về các hoạt động của ngành nghề thể thao golf ở Việt Nam, sở hữu những thành viên là hội golf địa phương, các câu lạc bộ golf và những sân golf trên khắp cả nước. Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã trải qua 3 nhiệm kỳ cơ cấu và doanh nghiệp. Hiện tại, ông Lê Kiên Thành được bầu làm chủ tịch của Hiệp hội nhiệm kỳ III, ông Nguyễn Văn Cựu làm cho Tổng thư ký Hiệp hội. Ngoài 2 vị trí mấu chốt của Hiệp hội nêu trên, Ban chấp hành của Hiệp hội còn có 46 thành viên khác.

VGA đang khẩn trương chọn lực lượng tranh tài ở môn golf Sea Games 31

Sứ mệnh và tầm nhìn của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) trong tương lai. Nhằm đưa môn golf – vốn được xem là một môn thể thao quốc tế trở thành môn thể thao được phát triển rộng rãi với nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội. Nhằm tìm ra được tài năng và phát triển được nhiều nhân tài hơn nữa. Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đang khẩn trương chọn lực lượng tranh tài ở môn golf Sea Games 31, dự kiến trong năm 2022.

Việc thành lập đội tuyển golf Việt Nam bắt đầu từ danh sách. Do VGA đề cử với các golfer nổi bật ở các giải quốc gia, tính từ 2019. Ngoài ra, VGA còn huy động từ các hội golf tỉnh – thành trực thuộc. Kế hoạch này hoãn bốn tháng do Covid-19.

“Trước đây, VGA chọn đội tuyển quốc gia. Nhưng kì này, chúng tôi đề nghị các hội golf địa phương giới thiệu thêm những cá nhân nổi bật. Sau khi quy tụ được đội dự tuyển, VGA sẽ tiến hành tập huấn và chốt đội hình chính thức bằng giải nội bộ”. Phó Tổng thư ký VGA phụ trách mảng golf chuyên nghiệp. Và đội tuyển Nguyễn Thái Dương nói với VnExpress hôm 4/10.

Ở vòng sơ tuyển, VGA chỉ nhận các ứng viên đạt điểm chấp (handicap) tối đa 3.0 đối với nam, 7.0 đối với nữ. Handicap dự tuyển phải được ghi nhận trên hệ thống quốc gia – Vhandicap. Các hội địa phương cần gửi đề cử trước 15/10.

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA)
Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA)

Danh sách giới thiệu từ VGA phần lớn thuộc thế hệ 2000

Danh sách giới thiệu từ VGA phần lớn thuộc thế hệ 2000, gồm 20 nam, 10 nữ. Trong đó có cả đội dự Sea Games 30 – Nguyễn Bảo Long (2005), Đặng Quang Anh (2005), Trần Lam (2004). Đoàn Xuân Khuê Minh (2003), Ngô Lê Hoàng Nam Phương (2001). Bên cạnh đó, Hiệp hội Golf Việt Nam còn thúc đẩy môn golf có trách nhiệm hơn với cộng đồng nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, mang lại nhiều giá trị ý nghĩa, to lớn đến với cộng đồng.

VGA vận động vốn từ các đối tác và nhà tài trợ
VGA vận động vốn từ các đối tác và nhà tài trợ

Ở Sea Games 31, tuyển golf Việt Nam được kì vọng cải thiện thành tích. Kì trước ở Philippines, đội dự với mục tiêu cọ xát. Và tích luỹ kinh nghiệm, cán đích cao nhất T26 trong 38 đấu thủ ở bảng nam. Hạng 16 trong 17 golfer bảng Nữ cá nhân và dừng bước sau lượt đầu ở nội dung đồng đội. Dù vậy, chuyến thi đấu ở sân Luisita cũng có khoảnh khắc đáng nhớ. Khi ở hố 17, Nam Phương trở thành golfer Việt đầu tiên ghi hole-in-one Sea Games.

Lần ấy, đoàn sử dụng kinh phí xã hội hoá do gia đình các tuyển thủ đóng góp và VGA vận động từ các đối tác và nhà tài trợ. Kỳ này, VGA vẫn hỗ trợ chi phí cho các tuyển thủ. Môn golf Sea Games 31 dự kiến diễn ra trên sân Heron Lake, Vĩnh Phúc.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

17 − = 11