Phong thủy nhà ở nên có những “điểm tựa” như thế nào?

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 35 Second

Phong thủy nhà ở được mọi người rất quan tâm trước khi xây dựng nhà. Có một yếu tố trong phong thủy không phải ai cũng biết, đó chính là “điểm tựa”. Con người chúng ta nếu có “điểm tựa” vững chắc thì cơ hội thành công sẽ nhiều hơn người không có rất nhiều. Tương tự như vậy, phong thủy nhà ở của bạn nếu có những “điểm tựa” tốt mà hqvcd sẽ kể ra sau đây thì chắc chắn sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn và gia đình đấy.

Nhà tựa lưng vào núi

Theo phong thủy, nhà tựa lưng vào núi được coi là thế tốt

Theo quan niệm của người xưa, xây nhà thường rất coi trọng việc tựa lưng vào núi. Vì đảm bảo thế chắc chắn và tạo tầm nhìn cảnh quan. Nhà tựa lưng vào núi sẽ ngoảnh mặt ra phía xa, không bị chắn tầm nhìn, không gian trước mặt trở nên rộng mở. Về mặt khoa học, những ngôi nhà tựa lưng vào núi sẽ tránh được gió bão. Bởi dãy núi như bức bình phong vững chãi giúp chống chọi lại sức mạnh thiên nhiên.

Còn về mặt phong thủy, nhà tựa lưng vào núi được coi là thế tốt. Nhà ở xây dựng theo kiểu kết cấu “tiền đề hậu cao” (mặt trước thấp, mặt sau cao) là tốt nhất. Gọi là “núi ôm nước bọc” (sơn hoàng thuỷ bão) hay “phụ âm bão dương”. Thế đất phía sau nhà cao hơn thế đất trước nhà, có cảm giác như dựa lưng vào núi, cũng được coi là “dựa núi”. Địa thế như vậy rất thích hợp với việc xây cất nhà ở. Gia chủ sẽ có cảm giác an tâm, tâm thế vững chãi không lo sợ gì hết. Không gian phía trước rộng mở đồng nghĩa với nhìn xa trông rộng, tốt cho mọi mặt của cuộc sống.

Về mặt phong thủy, nhà tựa lưng vào núi được coi là thế tốt
Về mặt phong thủy, nhà tựa lưng vào núi được coi là thế tốt

Lưu ý khi xây nhà tựa lưng núi

Tuy nhiên cần lưu ý, việc xây nhà tựa núi cũng cần xem núi như thế nào. Nếu núi quá cao, quá dốc sẽ khiến gia chủ có cảm giác bất an, tinh thần luôn căng thẳng. Đặc biệt còn tiềm tàng mối họa khi trời mưa to gió lớn. Vì vậy, xây nhà nơi thế núi thoải, không cao, không dốc sẽ là tốt nhất.

Hiện nay, người ta thường tìm nơi bằng phẳng để cất nhà dựng cửa. Tìm một nơi có tiền đề hậu cao sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên với một vùng bằng phẳng ta vẫn có thể tạo ra được thế tựa lưng vào núi. Với phương pháp nhân tạo như sử dụng các hòn non bộ. Đặc biệt trong thành phố, với các nhà chung cư cao tầng, các nhà biệt thự thấp tầng. Thường được xây dựng quay lưng lại với tòa chung cư và nhìn ra phía hồ. Đây cũng là một việc làm mang tính ứng dụng phong thủy trong đời sống hiện đại tại thành phố. Tòa chung cư đóng vai trò là núi, mặt hồ trước mặt là tụ thủy của ngôi nhà.

Sofa trong phòng khách tựa vào tường

Phòng khách là nơi tập trung tài khí, phúc khí của cả gia đình, mà bộ ghế sofa chính là đồ vật quan trọng nhất nhì trong phòng khách.

Ghế sofa đại diện cho quyền lực, sự nghiệp, địa vị xã hội và quan hệ ngoại giao của chủ nhân. Sofa có chỗ dựa như có quý nhân đỡ đần, trợ lực để tiến về phía trước. “Điểm tựa” sau ghế sofa mang nghĩa là lưng ghế sofa nên dựa vào một bức tường vững chắc. Nếu phía sau sofa là cửa sổ, là cửa ra vào hay lối đi lại, không gian trống, có nghĩa phía sau hư không chẳng có chỗ dựa vững chắc, khiến cho người ngồi có cảm giác không an toàn, kém thoải mái dễ chịu, không tốt về mặt phong thủy.

“Điểm tựa” của bàn làm việc

“Điểm tựa” của bàn làm việc
“Điểm tựa” của bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, sự nghiệp, quan hệ xã giao của chủ nhân. Bàn làm việc dựa vào tường, tủ to thì sẽ nâng cao tín nhiệm, tăng cường quý nhân vận, giúp sự nghiệp hanh thông, thuận lợi hơn.

Đầu giường ngủ kê sát tường

Giường ngủ liên quan trực tiếp đến sức khỏe thể chất, tình cảm vợ chồng, thậm chí là sự nghiệp, tài lộc của người nằm trên đó. Khi đặt giường ngủ nên chọn vị trí đầu giường áp sát vào bức tường vững chắc, như vậy mới có thể gọi là đầu giường có điểm tựa.

Giường ngủ không có chỗ dựa không tốt về mặt phong thủy, gia chủ có thể sẽ bị khó ngủ, mơ thấy ác mộng, tinh thần uể oải, tiền tài không tụ, vợ chồng cãi cọ, sự nghiệp lụi bại….

Kiêng kỵ nhà có quá nhiều góc cạnh

Tránh thiết kế nhà có quá nhiều góc cạnh
Tránh thiết kế nhà có quá nhiều góc cạnh

Nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Người xưa quan niệm một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà là không nên xây ở cuối đường. Trong tận cùng những con hẻm nhỏ vì vị trí này phong thủy cực xấu. Bị các ngôi nhà xung quanh che chắn khiến dương khí không thể vào được mà âm u, toàn ám khí khiến cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi.

Cũng không nên xây nhà ở quá gần đường lớn vì đây là vị trí sát thương. Thực tế đã chứng minh điều này là đúng bởi khi xảy ra tai nạn. Đặc biệt là va chạm của những xe ô tô, xe tải lớn thì ngôi nhà nằm quá gần đường rất dễ bị ảnh hưởng. Thậm chí là sập một góc tường nhà, nguy hại tới tính mạng những người sống trong đó.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

94 − = 90