Cậu bé 6 tuổi từ chối tháo khẩu trang lúc chụp ảnh

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 33 Second

Mới đây câu chuyện cậu bé Mason 6 tuổi từ chối tháo khẩu trang khi chụp ảnh hồ sơ học sinh, khiến nhiều người tỏ ra thích thú. Chuyện diễn ra khi trường học của cậu bắt đầu mở cửa trở lại. Mẹ cậu đã dặn dò con trai rằng chỉ tháo khẩu trang khi ăn và khi đứng xa người khác. Cậu bé cũng nói với mẹ rằng cậu rất háo hức được khoe nụ cười người lớn của mình trước ống kính. Tuy nhiên, khi nhiếp ảnh gia yêu cầu cậu tháo khẩu trang để chụp hình, cậu bé lại cương quyết từ chối. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Cậu bé 6 tuổi từ chối tháo khẩu trang lúc chụp ảnh’.

Cậu bé kiên quyết không tháo khẩu trang

Khi nhiếp ảnh gia yêu cầu cậu bé tháo khẩu trang trong vòng 2 giây để chụp ảnh hồ sơ học sinh. Mason đã thẳng thừng từ chối. Kết quả là cậu có một bức ảnh vô cùng đặc biệt. Vào ngày đầu tiên đi học lớp 1, cậu bé Mason, 6 tuổi. Nói với mẹ rằng cậu rất háo hức được khoe. Trước ống kính nụ cười “người lớn” của mình. Cậu mới bị rụng 4 chiếc răng. Nhưng khi nhiếp ảnh gia đề nghị Mason tháo khẩu trang. Để chụp ảnh thì cậu bé lại lịch sự từ chối.

Cậu bé kiên quyết không tháo khẩu trang
Cậu bé kiên quyết không tháo khẩu trang

Mason trả lời: “Mẹ cháu bảo không được tháo khẩu trang”. “Cháu có chắc là không muốn tháo nó ra chứ?” – nhiếp ảnh gia hỏi. “Không, mẹ cháu bảo luôn phải đeo nó trừ lúc ăn và khi đã tránh xa mọi người” – Mason đáp. Nhiếp ảnh gia tiếp tục gợi ý cậu bé tháo trong vòng 2 giây. Để cô chụp nhanh một bức ảnh. Nhưng Mason kiên quyết đáp: “Không, cháu luôn nghe lời mẹ”. Cuối cùng, nhiếp ảnh gia chấp nhận việc chụp ảnh cho cậu bé lớp 1. Trong tình trạng cậu vẫn đeo khẩu trang. Thậm chí, Mason vẫn nói “cheese” để khoe nụ cười của mình bên trong chiếc khẩu trang.

Chị Nicole People dặn con trai mình luôn đeo khẩu trang

Trước khi đến trường, chị Nicole People đã dặn dò con trai. Về các biện pháp an toàn phòng chống Covid-19 mà cô muốn con tuân thủ. Vì thế, Mason đã ghi nhớ và đồng ý với mẹ. Rằng sẽ không uống nước từ đài phun; không bỏ khẩu trang trừ khi ăn uống và thường xuyên rửa tay. Chị Nicole kể, hôm 7/9, Mason đã mặc một trong những chiếc áo đẹp nhất của mình. Và tỏ ra háo hức với màn chụp ảnh hồ sơ. “Thằng bé rất vui. Tôi đã mong chờ có một bức ảnh đẹp. Với nụ cười rất tươi của con. Nhưng khi trở về nhà, thằng bé lại kể một câu chuyện vô cùng dễ thương”.

Khi 2 vợ chồng Nicole nhận được bức ảnh hồi đầu tuần. Họ đã thống nhất với nhau rằng sẽ giữ lại nó. Bởi vì bức ảnh là một kỷ niệm tuyệt vời. Về những gì đang diễn ra và cách mà bọn trẻ vượt qua. “Nó có một ý nghĩa rất đặc biệt bởi vì điều đó cho thấy. Thằng bé đã tự hào như thế nào khi lắng nghe và làm theo chỉ dẫn của mẹ. Ngay cả khi tôi không có mặt ở đó để nhắc nhở”.

“Tôi hi vọng điều này sẽ giống như một thông điệp gửi đến những người khác. Cậu bé 6 tuổi của tôi là biểu tượng để nhắc mọi người nhớ rằng. Phải đeo khẩu trang vì bạn quan tâm tới sức khoẻ của mọi người và của chính mình”. Chị People cũng cho biết, chị định treo bức ảnh chân dung đặc biệt này của con trai. Ngay chính giữa bức tường treo ảnh gia đình.

Tình hình dịch bệnh đang phức tạp trở lại

Hãng Reuters ngày 28.7 đưa tin Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang trở lại ở môi trường công cộng trong nhà tại những khu vực Covid-19 lây lan nhanh. Khuyến cáo áp dụng kể cả đối với những người đã tiêm đủ vắc xin. CDC còn khuyến cáo tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên các trường từ mẫu giáo đến lớp 12 nên đeo khẩu trang, kể cả người đã tiêm vắc xin. Dịch Covid-19 tăng lại buộc Mỹ CDC đảo ngược quy tắc, khuyến nghị người Mỹ đã tiêm chủng mang khẩu trang trở lại.

Tình hình dịch bệnh đang phức tạp trở lại
Tình hình dịch bệnh đang phức tạp trở lại

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết việc đẩy mạnh tiêm vắc xin và đeo khẩu trang sẽ giúp cả nước tránh phải phong tỏa, đóng cửa như trong năm ngoái. CDC cho biết 63,4% các khu vực ở Mỹ có tỷ lệ lây nhiễm cao cần khôi phục ngay quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà, trong đó có Manhattan, Los Angeles, San Francisco, cả bang Florida và nhiều nơi khác. Mỹ hiện ghi nhận 34.592.435 ca mắc Covid-19 với 611.263 ca tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

41 + = 49