Phong thủy phòng khách nên tránh những điều này để không ảnh hưởng đến vận thế gia đình

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 41 Second

Trong ngôi nhà của chúng ta điều cần quan tâm chắc chắn không thể bỏ qua đó là phòng khách. Đây không chỉ đơn thuần là nơi tiếp đón những vị khách quý mà còn là nơi sum họp gia đình, theo ý nghĩa phong thủy thì đó là nơi đón nhận tài khí cho gia chủ. Chính vì thế, khi thiết kế và bài trí nội thất phòng khách chúng ta cần kiêng kỵ những điều này trong phong thủy để không ảnh hưởng đến vận thế của cả gia đình. Mời bạn cùng hqvcd theo dõi bài viết dưới đây về nội dung này nhé.

Kỵ bày cây cảnh mang ý không lành

Đặt cây cảnh trong phòng khách giúp thanh lọc bầu không phí đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Trang trí phòng khách với cây cảnh không sai. Nhưng không phải tất cả mọi cây cảnh đều có thể đặt trong phòng khách. Theo phong thủy, phòng khách không thích hợp với các cây lá nhọn. Lá kim hay các cây có gai như xương rồng, hoa hồng,…

Phong thủy cho rằng gai nhọn, lá nhọn có thể mang theo sát khí. Không những gây tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Nếu có quý nhân đến nhà cũng bị sát khí xua đuổi, vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó về vượng phát.

Phòng khách không nên bày cây cảnh mang ý không lành
Phòng khách không nên bày cây cảnh mang ý không lành

Để mang đến phong thủy tốt lành cho phòng khách bạn có thể chọn những cây như phát tài, kim tiền,… Tuy nhiên không nên đặt cây ở chính giữa phòng kẻo phạm phải cấm kị trong phong thủy phòng khách.

Kỵ rác bẩn bừa bãi, chất đống

Phong thủy quan niệm phòng khách là nơi chính yếu trong nhà để tích tụ tài khí. Phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp khí tốt.

Nếu để phòng khách bừa bộn, không dọn dẹp rác bẩn thì sẽ gây ra những trường khí xấu. Khiến cho tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã bị tiêu tan.

Cứ để lâu như vậy thì phòng khách bị khí xấu hoàn toàn lấn áp. Nó làm ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ đồng thời làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà. Vì vậy, bạn hãy chú ý dọn dẹp phòng khách thường xuyên.

Kỵ treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Phòng khách thường là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Căn phòng này cần được bố trí gọn gàng, ấm áp. Treo tranh trong phòng khách sẽ giúp tạo cảm giác thanh nhã. Nhưng nếu tranh có ý nghĩa xấu thì có thể lại gây hại cho gia chủ.

Khi treo tranh phong thủy, bạn không nên treo tranh có hình mãnh thú như sư tử, hổ báo, chim ưng,… Chúng có thể gây hại đến con người, mang theo điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang. Đặc biệt nếu trong nhà có người tuổi Mùi, Tý, Tị thì không nên treo tranh chim ưng vì dễ gặp họa. Bạn cũng không nên treo những bức tranh trừu tượng vì nó có thể khiến con người có cảm xúc hỗn loạn.

Phong thủy phòng khách treo tranh ảnh có hàm ý không lành
Phong thủy phòng khách không nên treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Kỵ đặt gương lớn phía sau sofa

Nhiều người thích treo gương trong phòng khách để mang đến cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Tấm gương lớn cũng có ý nghĩa trừ tà, xua khí xấu. Tuy nhiên, theo phong thủy nếu treo tấm gương lớn ngay sau sofa phòng khách có thể thu hút và phản xạ sát khí.

Khi gia chủ ngồi trên sofa, phần não bộ hướng về phía gương. Những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người. Nó gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người đó.

Không để xà ngang áp đỉnh

Nếu bên trong phòng khách, đặc biệt là vị trí sô pha nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội. Mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Phòng khách tốt nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị. Giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hóa giải sát khí.

Nên có lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi được đi vào theo hình vòng vèo mà không phải đường thẳng sẽ giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn.

Ngoài ra, thiết kế như vậy cũng giúp nội bộ trong nhà không bị “lộ” ra ngoài, tượng trưng cho phúc khí đầy đủ trong gia đình.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

20 − 13 =