Mẹo phòng thân cho chị em phụ nữ sống một mình

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 15 Second

Hiện nay rất nhiều kẻ xấu chuyên thực hiện các chiêu trò lừa đảo, cướp, hoặc xâm phạm thân thể phụ nữ. Những kẻ xấu đó có thể là bất cứ ai, chúng ta không dễ nhận ra trước khi chúng thực hiện việc xấu. Không phải lúc nào bên cạnh các chị em cũng có người để kêu gọi hỗ trợ. Để không xảy ra những điều đáng tiếc đó, việc các chị em cần làm là trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết. Những mẹo phòng thân đôi khi rất nhỏ nhưng rất hiệu quả. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Mẹo phòng thân cho chị em phụ nữ sống một mình’.

Mẹo phòng thân khi đi taxi muộn

Mẹo phòng thân khi đi taxi muộn
Mẹo phòng thân khi đi taxi muộn

Đôi khi bạn tham gia liên hoan tiệc tùng và không may phải về muộn. Tốt nhất hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp đưa về. Nếu nhà xa và bắt buộc phải gọi taxi hay xe ôm về. Thì bạn nên nhớ biển số xe và nhắn tin cho người thân biết trước. Khi lên xe hãy gọi điện thông báo địa điểm khi bạn lên xe.Biển số và khoảng thời gian bạn sẽ đến nơi. Cố gắng để cho tài xế nghe thấy cuộc nói chuyện của bạn. Vì nếu như gặp người xấu thì chúng cũng không dám tùy tiện hại bạn. Vì mọi thông tin đã bị nắm rõ.

Nói với thợ sửa chữa rằng bạn có người sống cùng

Ngày nay nhiều kẻ gian giả mạo là nhân viên sửa chữa với mục đích xấu. Vì thế việc giả vờ rằng bạn không sống một mình có thể giúp ích. Hãy nói với họ rằng bạn không chỉ có một mình trong nhà. Hoặc bạn đang chờ người trong nhà sớm về nhà. Như vậy, người đó sẽ biết rằng sẽ có người khác ở trong nhà. Kể cả khi họ cố tình qua lại. Bạn cũng có thể kiểm tra thẻ thông tin cá nhân của người thợ này. Và liên hệ đến bên quản lý của họ để chắc chắn rằng. Đây là nhân viên được công ty hoặc cửa hàng dịch vụ gửi đến nhà.

Nên để tên nam giới khi đặt giao nhận hàng

Khi người không quen biết đến nhà. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn chú tâm đến khía cạnh an toàn. Cho dù đó là người giao đồ ăn hay người sửa chữa vật gia dụng. Khi gọi thức ăn giao tận nhà. Bạn có thể đặt món bằng tên của nam giới. Để người giao hàng nghĩ rằng đàn ông sống ở địa chỉ giao hàng. Hoặc ít nhất là người nhận không phải là phụ nữ ở nhà một mình.

Mẹo phòng thân trong thang máy với kẻ khả nghi

Mẹo phòng thân trong thang máy với kẻ khả nghi
Mẹo phòng thân trong thang máy với kẻ khả nghi

Nếu như trong thang máy chỉ có mình bạn với một đối tượng khả nghi là người xấu. Thì mẹo phòng thân cho bạn là hãy bấm tất cả các tầng thang máy. Khi làm như vậy, kẻ xấu cũng e dè không dám thực hiện hành vi xấu. Đồng thời tỉ lệ thoát thân của bạn cũng cao hơn. Tuy nhiên, đừng nghĩ đi thang bộ sẽ an toàn. Vì hiện nay ít người sử dụng thang bộ, nhất là buổi tối. Điều này có thể sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng.

Mang theo đèn pin

Mang theo một chiếc đèn pin ánh sáng mạnh sẽ giúp ích trong nhiều trường hợp. Ví dụ, nếu bạn đang đi bộ ở bên ngoài ban đêm. Đèn pin sẽ là lựa chọn tốt hơn đèn điện thoại nếu muốn soi đường. Đèn pin ít hấp dẫn kẻ cướp hơn so với điện thoại của bạn. Nếu ai đó tấn công bạn. Bạn có thể sử dụng đèn pin để đánh kẻ tấn công hoặc ra hiệu để được giúp đỡ. Khi bạn không thể la hét hoặc gọi điện thoại. Ngoài ra, đèn pin có thể được sử dụng để làm kẻ tấn công bị lóa. Và cho bạn thời gian để chạy trốn.

Tay nắm cửa nên treo chuông

Phái yếu rất dễ bị đối tượng xấu nhắm vào vì con gái “liễu yếu đào tơ”, vì vậy bất kể ở đâu một mình như khách sạn, ký túc xá thì sự an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể treo chuông ở phía trong cửa, cụ thể là trên tay cầm. Nếu không có sẵn chuông, bạn có thể sử dụng vật khác treo trên cửa để báo hiệu. Nếu có người mở cửa không báo trước, bạn sẽ nhận ra nhờ vào tiếng chuông hoặc đồ vật rơi xuống đất. Để chắc chắn hơn, bạn nên kê thêm một chiếc ghế trước cửa để cản trở khi kẻ xấu mở cửa và xâm nhập vào phòng./.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

13 + = 19