Monami Ohno – Cô gái làm mọi thứ bằng bìa các-tông

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 54 Second

Monami Ohno, cô gái có thể làm mọi thứ mô hình, từ quái vật Godzilla, khẩu súng, xe ô tô, bữa ăn Mcdonald’s chỉ với bìa các-tông. Chúng vô cùng chân thật, có hồn và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Giờ đây, sự nổi tiếng của các tác phẩm đó không còn giới hạn bên trong biên giới nước Nhật, chúng được trưng bày và bán với giá rất cao. Mọi việc bắt đầu khi cô làm một mẫu mô hình bài tập ở trường đại học cách đây 10 năm. Mọi người khen ngợi rất nhiều và cô tiếp tục từ đó đến nay. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Monami Ohno – Cô gái làm mọi thứ bằng bìa các-tông’.

Monami Ohno dùng bìa các-tông để tạo các tác phẩm

Sử dụng một chiếc nhíp dài, Monami Ohno khéo léo đặt những “vảy” các-tông nhỏ. Lên chân của tác phẩm điêu khắc Godzilla. Loài bò sát khổng lồ trong bộ phim kinh điển của Nhật Bản. Nghệ sĩ Monami Ohno tạo dáng với một số tác phẩm bằng bìa các-tông của mình. Tại một sự kiện trưng bày ở Tokyo, Nhật Bản ngày 23/7/2016. Trong 10 năm qua, Monami Ohno đã sử dụng nhiều loại bìa các-tông. Để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng. Từ robot anime đến mô hình xe tăng và máy bay chiến đấu. Từ khẩu súng kích thước như thật cho đến bữa ăn nhanh của McDonald’s.

Monami Ohno dùng bìa các-tông để tạo các tác phẩm
Monami Ohno dùng bìa các-tông để tạo các tác phẩm

Mọi chuyện bắt đầu khi cô gái 29 tuổi làm một thứ “giống như chiếc xe đạp”. Bằng bìa các-tông cho bài tập ở trường đại học cách đây 10 năm. “Lần đầu tiên tôi thử gấp giấy, dán và ghép chúng lại với nhau. Tôi được mọi người khen ngợi. Họ nói rằng: ‘Chà, bạn có thể làm được cái này sao’. Điều đó khiến tôi rất vui nên tôi đã tiếp tục làm công việc này cho đến tận bây giờ”.

Các tác phẩm tinh xảo của Ohno hiện rất nổi tiếng

Các tác phẩm tinh xảo của Ohno đã trở nên nổi tiếng. Đến mức được đặt trong các phòng trưng bày ở Nhật Bản và nước ngoài. Thay vì dựa vào một bản thiết kế chính xác. Ohno chỉ cần vẽ một bản phác thảo thô trên bìa các-tông để lấy ý tưởng. Trước khi cắt ra và dính chúng lại bằng keo, đôi khi là một chút nước. “Tôi làm những thứ mà tôi thực sự muốn để trang trí cho ngôi nhà của mình”. Cô nói trong studio chứa đầy các tác phẩm. Bao gồm cả tác phẩm điêu khắc Lego Batman.

Các tác phẩm của Ohno được bán với giá từ 100.000 yên (20,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu yên (hơn 310 triệu đồng, người phát ngôn của cô cho hay. Mặc dù các tác phẩm hoàn toàn được làm từ hộp các-tông đã qua sử dụng. Nhưng Ohno cho rằng ban đầu chúng không truyền tải thông điệp nào về môi trường. “Nếu điều đó xảy ra, sẽ thật tuyệt”, cô nói.

Cô tạo hội thảo cho những người quan tâm đến bìa cứng

Đối với Monami Ohno, vấn đề tiền bạc (hay nói đúng hơn là thiếu tiền) đã đưa cô đến với internet và báo chí truyền thông nổi tiếng với khả năng tạo ra bất cứ thứ gì bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông. Ohno ban đầu được đào tạo về hoạt hình 3D khi theo học Trường Nghệ thuật Osaka ở Nhật Bản. Tuy nhiên, do chi phí học ở trường, cô không thể trang trải các khoản phí mua sắm kèm theo và phải tìm cách khác để hoàn thành các dự án của lớp.

Cô tạo hội thảo cho những người quan tâm đến bìa cứng
Cô tạo hội thảo cho những người quan tâm đến bìa cứng

Sau khi nhận thấy một kho lưu trữ các hộp Amazon trống mà cô ấy đang giữ, cô ấy quyết định sử dụng lại chúng cho phương tiện mà cô ấy cần để tạo ra các dự án đó. Sáu năm sau, cô vẫn sử dụng nó để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của mình. Cô thậm chí còn tổ chức hội thảo cho những người quan tâm đến việc sử dụng bìa cứng để tạo ra các dự án độc đáo của riêng họ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

12 + = 19