Trở về tuổi thơ qua con đường truyện tranh tại Brussels

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 10 Second

Comic Street nằm ở Brussels, Bỉ, nơi được mệnh danh là thiên đường dành cho những người hâm mộ truyện tranh. Có lẽ không có thành phố nào trên thế giới có nhiều cửa hàng truyện tranh như Brussels, và tất nhiên, cũng có ít thành phố khác mà các nhân vật truyện tranh xuất hiện từ các trang sách và nằm rải rác trên các bức tường bên ngoài của các tòa nhà ở trung tâm thành phố. Con phố truyện tranh ở Bỉ gây ấn tượng khó quên đối với những ai ghé thăm dù chỉ một lần trong đời. Nơi đây không chỉ giúp ươm mầm tâm hồn trẻ thơ mà còn là nơi bán vé tuổi thơ cho người lớn.

Con đường truyện tranh tại Bỉ

Con đường truyện tranh tại Bỉ
Con đường truyện tranh tại Bỉ

Ở Brussels, Bỉ có một con đường truyện tranh tên là “Comic Book Route“; khiến tất cả những ai ghé thăm lần đầu đều vô cùng ngạc nhiên. Con đường này sẽ đưa bạn dọc theo khắp các bức tường và tòa nhà trong trung tâm thủ đô. Khu phố Laeken và Auderghem là nơi có nhiều những bức tranh tường khổ lớn; vẽ những nhân vật nổi tiếng trong các bộ truyện tranh như Tintin, Smurf, Asterix, Lucky Luke, Gaston, Gil Jourdan và hơn thế nữa.

Dự án vẽ tranh này được bắt đầu từ năm 1991; do chính quyền địa phương phối hợp với trung tâm Truyện tranh Bỉ khởi xướng; nhằm kỷ niệm lịch sử nước Bỉ thông qua truyện tranh.

Có thể nói rằng, truyện tranh là niềm tự hào của nước Bỉ. Đây là quốc gia duy nhất, nơi mà truyện tranh phát triển thành nghệ thuật; được tất cả mọi người yêu thích.

Nước Bỉ có nhiều tác giả hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới; ước tính có hơn 700 tác giả truyện tranh. Chỉ riêng tại thủ đô Brussels, bạn có thể tìm thấy hàng chục cửa hàng chuyên biệt, tượng, tranh treo tường; quán bar và bảo tàng dành riêng cho nghệ thuật truyện tranh này.

Comic Book Route nhằm tôn vinh những nhân vật truyện tranh

Trong những thập kỷ đầu của thế kỷ 20, truyện tranh không phải là những ấn phẩm độc lập; mà nó được đăng trên báo và tạp chí hằng tuần hoặc hằng tháng dưới dạng tập san hoặc truyện ngắn.

Vào đầu những năm 1900, những bộ truyện tranh nổi tiếng đầu tiên của Pháp xuất hiện; bao gồm Bécassine và Les Pieds Nickelés. Sau đó, việc sản xuất truyện tranh quy mô lớn đầu tiên ở Bỉ bắt đầu vào nửa cuối những năm 1920.

Trong thời kỳ này, nhiều tạp chí dành cho giới trẻ như Zonneland và Petits Belges đã ra đời ở Bỉ.

Ngày nay, truyện tranh Pháp – Bỉ đã được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ châu Âu; trong đó một số bộ truyện như Lucky Luke, The Smurfs, Asterix và Tintin, đạt được thành công vang dội trên toàn thế giới.

Comic Book Route tôn vinh những nhân vật này thông qua hơn 50 bức tranh tường. Comic Book Route rất đáng xem ngay cả khi bạn không phải là fan của truyện tranh; đi theo con đường này thực sự là một cách hay để khám phá thủ đô nước Bỉ.

Trải nghiệm khó quên ở con đường truyện tranh

Trải nghiệm khó quên ở con đường truyện tranh
Trải nghiệm khó quên ở con đường truyện tranh

Một số truyện tranh được yêu thích nhất của nhiều thế hệ đã được tạo ra ở quê hương Brussels này; có thể kể đến như :  The Smurfs, Lucky Luke, Tintin, Gaston Lagaffe… và vì vậy; con đường truyện tranh đã tôn vinh những nhân vật này thông qua hơn 50 bức tranh tường.

Nơi đây không chỉ dành cho những fan của thể loại truyện này mà còn dành cho bất cứ đối tượng nào; vì hầu như ai cũng mong muốn được trở lại những thời khắc bé thơ thông qua những tác phẩm hoạt họa này.

Hãy đi bộ xuống các con phố của thủ đô Brussels; và trực tiếp làm quen với các nhân vật yêu thích của bạn. Đôi khi, nét vẽ thật đến mức có khi bạn chẳng nhận ra đâu là thật đâu là hoạt hình nữa.

Và ngoài những bức vẽ graffiti trên tường; các nhân vật truyện tranh cũng được hồi sinh ở con đường truyện tranh dưới dạng 3D; để bạn có thể thoải mái chụp hình chung với ”tri kỉ”.

Bạn có thể tham gia một số chuyến tham quan bằng xe đạp có hướng dẫn viên trả phí; nhưng có lẽ cách tốt nhất để đắm mình trong văn hóa truyện tranh; là bắt đầu hành trình của riêng bạn với một bản đồ trong tay; và tận hưởng cuộc săn tìm kho báu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 34 = 44