“Vang mãi bản hùng ca” – chương trình ý nghĩa cho ngày 27-7

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 55 Second

Mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27-07 là một dịp đặc biệt của tất cả người dân Việt Nam. Những lá cờ tổ quốc tung bay làm rực lửa mỗi con đường của đất nước; như nhắc nhở về những ngày tháng oai hùng và thiêng liêng ấy. Những năm tháng ấy cho đến tận ngày nay như “Vang mãi bản hùng ca” hào hùng của dân tộc Việt Nam. Năm 2021 là năm kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ một chương trình ý nghĩa đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình “Vang mãi bản hùng ca”

Tối 23/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình “Vang mãi bản hùng ca”; nhân dịp kỷ niệm 74 ngày Thương binh – Liệt sĩ. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng hành của các đơn vị:

  • Tập đoàn Điện lực Việt Nam
  • Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
  • Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP
  • Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP

Trong suốt những năm tháng kháng chiến ác liệt đó; báo chí luôn gắn bó, trung thành với Đảng, với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Gắn bó với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Các nhà báo đã có mặt ở những nơi nóng bỏng nhất, ác liệt nhất. Ghi lại những chiến thắng anh hùng của quân, dân ta khắp mọi miền đất nước. Vạch trần tội ác, âm mưu của kẻ thù. Góp phần động viên toàn quân, toàn dân ta tiến lên giành thắng lợi hoàn toàn.

Tiết mục trong chương trình mang ý nghĩa sâu sắc
Tiết mục trong chương trình mang ý nghĩa sâu sắc

Chương trình là sự tri ân đến những người có công với đất nước

Chương trình truyền hình trực tiếp “Vang mãi bản hùng ca” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức là tình cảm tri ân sâu sắc tới những anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng. Qua đó, khơi dậy mạnh mẽ, lan tỏa tình yêu đất nước, tinh thần đoàn kết dân tộc. Đặc biệt, trong những ngày tháng cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội của chúng ta nói riêng đang căng mình chống dịch COVID-19. “Chống dịch như chống giặc”, tinh thần đoàn kết ấy lại càng cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa.

Chương trình cũng là món quà tinh thần gửi tới các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Hội Nhà báo Việt Nam nói riêng và báo chí cả nước nói chung luôn sát cánh cùng các chiến sĩ trong trận chiến cam go này.

Chương trình đã để lại những xúc cảm sâu sắc trong lòng khán giả truyền hình. Với những phóng sự, câu chuyện làm báo chiến trường; về những đồng đội, những liệt sĩ đã hy sinh anh dung; về một thời hoa lửa không thể nào quên. Chương trình là một không gian âm nhạc sâu lắng mà hào hùng. Với sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ được công chúng mến mộ: NSND Quốc Hưng, Tùng Dương, Tân Nhàn, Lan Anh…

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu thích
Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu thích

Nội dung chương trình sâu sắc và ý nghĩa

Các tiết mục trong chương trình tập trung khắc họa sâu đậm hình tượng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã vượt qua muôn vàn gian khổ, cống hiến, hy sinh to lớn vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Khán giả được nghe các ca khúc đi cùng năm tháng, như: “Màu hoa đỏ”, “Đồng đội”, “Người chiến sĩ ấy”, “Cô dân quân làng đỏ”…

Trong chương trình, các cựu chiến binh, nhà báo cách mạng cũng đã chia sẻ với khán giả những ký ức về một thời hoa lửa. Từ đó khơi dậy lòng yêu nước, lòng biết ơn đối với thế hệ đi trước. Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lý tưởng cao đẹp cho thế hệ trẻ hôm nay. Bồi đắp, củng cố thêm niềm tin của thế hệ trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 3 = 5