Đỉnh Illimani chứng kiến đám cưới của một cặp đôi

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 28 Second

Cặp đôi Jhonny Pacheco và Heydi Paco đã có một đám cưới vô cùng đặc biệt. Vị trí họ tổ chức đám cưới chính là đỉnh núi Illimani, đây là đỉnh núi cao 6.400m, cao nhất Cordillera Real, xếp vị trí thứ hai tại Bolivia, và cao thứ 18 tính tại Nam Mỹ. Trước đó họ cũng đã đính hôn trên đỉnh đỉnh Huayna Potosi cao 6.088 mét. Đám cưới có những phù dâu, phù rể là những người có kinh nghiệm leo núi. Họ được giao nhiệm vụ mang theo cả áo choàng, thức ăn, đồ trang trí để giúp đám cưới diễn ra trọn vẹn nhất, cô dâu chú rể đã mất 3 ngày để leo lên tới đỉnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết ‘Đỉnh Illimani chứng kiến đám cưới của một cặp đôi’.

Đám cưới trên đỉnh núi Illimani cao 6.400m

Một cặp đôi đã quyết định đưa đám cưới của họ lên một tầm cao mới – theo đúng nghĩa đen. Jhonny Pacheco và Heydi Paco đã quyết định kết hôn trên đỉnh Illimani. Chú rể Jhonny cho biết cặp đôi quyết tâm tổ chức một đám cưới độc đáo. Sau khi họ đã đính hôn trên đỉnh núi Huayna Potosi. Một đỉnh núi gần La Paz có độ cao 6.088 mét.  Jhonny nói: “Trong tất cả những ngọn núi tôi đã leo ở Bolivia. Illimani có một thứ gì đó rất kỳ diệu, một cái gì đó thu hút bạn và chiến thắng bạn”. Họ chọn những người có kinh nghiệm leo núi làm phù dâu; phù rể và cùng nhau vạch ra kế hoạch cho ngày trọng đại.

Đám cưới trên đỉnh núi Illimani cao 6.400m
Đám cưới trên đỉnh núi Illimani cao 6.400m

Quyết định này đòi hỏi một sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vì cô dâu và chú rể phải mất 3 ngày. Để leo lên đỉnh núi từ thủ đô La Paz của Bolivia. Tuy nhiên, bất chấp nhiệm vụ đầy thử thách phía trước. Họ vẫn muốn có một lễ cưới với các nghi lễ truyền thống. Họ giao nhiệm vụ cho một số thành viên trong nhóm mang áo choàng; đồ trang trí và thức ăn lên núi. Mỗi người đều chất 20kg đồ đạc vào ba lô.

Đám cưới ý nghĩa trên đỉnh núi “tuyết vĩnh cửu”

Cả nhóm đã đi bộ đường dài trong 1 ngày. Để đến khu cắm trại trên núi được gọi là “Nido De Condores”. Trước khi khởi hành vào sáng hôm sau trên đoạn đường thử thách nhất của cuộc hành trình. Cảnh quay của buổi lễ cho thấy chú rể Jhonny đội một chiếc mũ bảo hiểm. Đi xuống lối tạm được trang trí bởi những bó hoa. Trong khi bám chặt vào người phù rể của mình. Trong khi đó, cô dâu Heydi đội khăn che mặt; mặc váy cưới dài, mang theo một bó hoa hồng. Và được dẫn tới người chồng sắp cưới của mình bằng một sợi dây.

Agustin Gonzales, một vận động viên leo núi và là người đại diện cho lễ cưới. Đã nói về ngày đặc biệt này: “Họ là những người yêu thể thao và yêu thiên nhiên. Chính vì lẽ đó, họ đã quyết định thực hiện lời thề ước trên đỉnh núi này”. “Tuyết vĩnh cửu” là hình ảnh thường được nhắc tới khi nói về núi Illimani. Vì vậy, tổ chức hôn lễ trên đỉnh núi này mang rất nhiều ý nghĩa. Heydi nói: “Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật. Là một cặp vợ chồng, chúng tôi sẽ ghi nhớ nó mãi mãi”.

IIIimani là ngọn núi cao nhất ở Cordillera Real

Illimani (Aymara) là ngọn núi cao nhất ở Cordillera Real (một phần của Cordillera Oriental, một vùng phụ của dãy Andes) ở phía tây Bôlivia. Nó nằm gần các thành phố El Alto và La Paz ở rìa phía đông của Altiplano. Đây là đỉnh cao thứ hai ở Bôlivia, sau Nevado Sajama và là đỉnh cao thứ mười tám ở Nam Mỹ. Dòng tuyết nằm ở độ cao khoảng 4.570 mét (15.000 ft) trên mực nước biển và các sông băng được tìm thấy ở mặt phía bắc tại 4.983 m (16.350 ft). Núi có bốn đỉnh chính; cao nhất là đỉnh núi phía nam, Nevado Illimani, là một đỉnh cao phổ biến cho những người leo núi.

IIIimani là ngọn núi cao nhất ở Cordillera Real
IIIimani là ngọn núi cao nhất ở Cordillera Real

Về mặt địa chất, Illimani có thành phần chủ yếu là granodiorit, xâm nhập vào thời kỳ Kainozoi vào đá trầm tích, tạo thành phần lớn của Cordillera Real. của El Alto và La Paz, và là cột mốc chính của họ. Illimani lần đầu tiên được thử nghiệm vào năm 1877 bởi nhà thám hiểm người Pháp Charles Wiener, J de Grumkow và JC Ocampo. Họ đã không đến được đỉnh núi chính, nhưng đã đến được một vùng đất phía đông nam, vào ngày 19 tháng 5 năm 1877. Năm 1898, nhà leo núi người Anh William Martin Conway và hai hướng dẫn viên người Ý, đã thực hiện lần đầu tiên lên đỉnh của đỉnh núi, một lần nữa từ phía đông nam.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

7 + 1 =