Google áp dụng công nghệ AI để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 21 Second

Sự gia tăng dân số cũng như vấn đề công dân đổ xô về các thành phố lớn luôn khiến cho tình trạng giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Vấn đề này gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân tại nơi đây. Không những thế, ùn tắc giao thông cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường khi khí thải từ các phương tiện giao thông ở đây không ngừng được thải ra. Chính vì vậy mà giải pháp giảm tình trạng ùn tắng giao thông luôn được rất nhiều nước trên thế giới quan tâm. Mới đây Google đã đưa ra công bố có thể dùng công nghệ AI để giải quyết tình trạng này.

Công nghệ AI giúp tối ưu hóa đèn tín hiệu

Công nghệ AI giúp tối ưu hóa đèn tín hiệu
Công nghệ AI giúp tối ưu hóa đèn tín hiệu

Google tận dụng sức mạnh công nghệ để đẩy lùi phần nào tình trạng ùn tắc giao thông tạo ra lượng khí thải khổng lồ.

Tập đoàn Google mới đây đã thử nghiệm dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI); nhằm tối ưu hóa đèn tín hiệu giao thông. Từ đó đẩy lùi phần nào tình trạng ùn tắc giao thông tạo ra lượng khí thải khổng lồ.

Nhờ dùng AI (trí tuệ nhân tạo) để tối ưu hóa đèn tín hiệu, Google giúp giải quyết tình trạng gián đoạn giao thông tại 4 địa điểm ở Israel, từ đó cắt giảm 10 – 20% lượng nhiên liệu mà các phương tiện sử dụng trong lúc chờ đợi đèn chuyển màu.

Nhờ dùng AI (trí tuệ nhân tạo) để tối ưu hóa đèn tín hiệu, Google giúp giải quyết tình trạng gián đoạn giao thông tại 4 địa điểm ở Israel, từ đó cắt giảm 10 – 20% lượng nhiên liệu mà các phương tiện sử dụng trong lúc chờ đợi đèn chuyển màu.

Sắp tới, Google sẽ tiếp tục thử nghiệm AI tại những địa điểm giao thông phức tạp ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil). Dựa trên kết quả ban đầu ở Haifa và Beer-Sheva (Israel), cơ quan quản lý giao thông Rio de Janeiro; hy vọng AI có thể cải thiện tín hiệu giao thông tại đây.

Dự án này là một phần trong các sáng kiến phần mềm mới của Google; nhằm chống lại biến đổi khí hậu. Một số nhân viên và các nhóm hoạt động xã hội đã kêu gọi công ty sử dụng ảnh hưởng của mình; để giải quyết vấn đề khí hậu.

Google xây dựng các tính năng bền vững cho phần mềm

Google xây dựng các tính năng bền vững cho phần mềm
Google xây dựng các tính năng bền vững cho phần mềm

Họ kêu gọi Google ngừng bán công nghệ cho các công ty dầu mỏ; cũng như ngừng tài trợ cho các nhà lập pháp phủ nhận hiện tượng nóng lên toàn cầu. Thay vì giải quyết những lời chỉ trích đó; Google chọn cách ưu tiên xây dựng các tính năng bền vững cho phần mềm.

Trong những tuần tới, khách hàng mua thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest của Google sẽ có thể mua tín dụng năng năng lượng tái tạo với giá 10 USD/tháng, như một cách bù đắp lượng khí thải mà hệ thống Nest thải ra trong quá trình sưởi ấm, làm mát. Họ sẽ mua tín dụng từ các dự án năng lượng xanh ở Texas; gồm Trang trại gió Bethel, Roseland Solar.

Theo Aleksandar Stevanovic – phó giáo sư về kỹ thuật dân dụng và môi trường tại Đại học Pittsburgh (Mỹ); những hình ảnh mô phỏng cho thấy AI có thể giúp thông suốt luồng giao thông. Nhưng ông tự hỏi một công ty công nghệ không có chuyên môn về kỹ thuật giao thông như Google; liệu có thể đưa một phần mềm như vậy vào thực tế hay chăng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 1 = 6