Học cách phòng bệnh cúm A/H5N1 nguy hiểm cho trẻ nhỏ

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 16 Second

Cha mẹ luôn phải bận rộn lo lắng cho những công việc bộn bề mỗi ngày để có thể kiếm được thu nhập chăm lo cho gia đình. Ngoài ra, những đứa con cũng chính là một động lực khiến cho cha mẹ cảm thấy thoải mái hơn sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, trẻ con thường rất hay dễ nhiễm những căn bệnh thường gặp như: sốt, ho, tiêu chảy,… Nhưng gần đây nhất căn bệnh cúm a H5N1 đang trở nên nguy hiểm hơn khiến cho các bậc phụ huynh đang hết sức lo lắng cho con em mình. Vậy mời bạn đọc bài viết dưới đây để có thể kịp thời phòng bệnh cho trẻ cùng chúng tôi.

Bệnh cúm A/H5N1 rất nguy hiểm đối với trẻ em

Bệnh cúm A/H5N1 rất nguy hiểm đối với trẻ em
Trẻ thường xuyên mắc bệnh

Bệnh cúm do các virut gây ra, thường gặp là cúm A/H3N2, A/H1N1, A/H5N1 (rất nguy hiểm) và cúm B. Bệnh lây nhiễm trực tiếp từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện, khi ho, hắt hơi. Bệnh cúm tiến triển thường lành tính, nhưng cũng có thể biến chứng nặng và nguy hiểm hơn ở trẻ em nhất là trẻ dưới 5 tuổi và những trường hợp khác như: người có bệnh lý mạn tính về tim mạch và hô hấp, người bị suy giảm miễn dịch, người trên 65 tuổi, phụ nữ có thai.

Trẻ em là đối tượng rất dễ nhiễm bệnh bởi sức đề kháng của trẻ còn yếu, không được như người trưởng thành. Chính vì thế cần phải có những biện pháp phòng chống bệnh cúm A H5N1 cho trẻ nhỏ. Nhằm bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Những lí do khiến cho trẻ dễ dàng mắc phải bệnh cúm A H5N1

Thứ nhất do sức đề kháng của trẻ còn yếu. Cơ thể khó chống lại các virus có tính độc cao. Thứ hai trẻ em đang trong quá trình phát triển và tìm hiểu thế giới, nên sự hiếu động và tò mò rất cao nên chúng mặc nhiên không có sự đề phòng. Thêm vào đó trểm lại là đối tượng rất gần gũi và yêu thích động vật. Nên chắc chắn chúng rất thích chời cùng các con vật nuôi trong nhà, kể cả gà, vịt…..sự tiếp xúc trực tiếp như vậy tiềm tàng nhiều khả năng bị lây bệnh cúm A H5N1 là rất cao.

Bên cạnh đó, các sản phẩm từ gia cầm, thủy cầm như: thịt và trứng đều là những nguồn dưỡng rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, điều đó dẫn đến tình trjng các bậc phụ huynh hay cho trẻ ăn, nhưng nếu vô tình chúng ta mua phải những sản phẩm có chứa nguồn bệnh thì điều đó rất nguy hiểm. Vì thế, tỷ lệ mắc cúm A H5N1 ở trẻ em ngày một tăng.

Những biện pháp phòng chống giúp trẻ tránh xa căn bệnh A H5N1 nguy hiểm

Những biện pháp phòng chống giúp trẻ tránh xa căn bệnh A H5N1 nguy hiểm
Bệnh cúm A/H5N1 rất nguy hiểm với trẻ

Cha mẹ cần nâng cao ý thức phòng tránh bệnh cúm A H5N1 cho trẻ (nhất là trẻ em dưới 5 tuổi). Để đảm bảo cho sự an toàn của trẻ bằng những biện pháp thiết thực như:

  • Luôn nhắc nhở trẻ rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi ăn. Sau khi nô đùa và đặc biệt là sau khi tiếp xúc với các bật nuôi gia cầm, thủy cầm trong nhà.
  • Không cho trẻ chơi cùng hay tiếp xúc với gia cầm, thủy cầm. Đặc biệt là các loài chim đang trong giai đoạn nhiễm bệnh. Hoặc đang trong thời gian dịch cúm hoành hành.
  • Không cho trẻ ăn những thực phẩm như :trứng, thịt gia cầm; thủy cầm đang nghi nghi ngờ mắc bệnh. Hoặc không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận đã kiểm dịch.
  • Không cho trẻ ăn các đồ ăn sống như tiết canh gà, vịt…. Những thực phẩm từ gia cầm, thủy cầm trước khi cho trẻ ăn cần được chế biến chín kĩ. Hình thành thói quen cho trẻ ăn chín uống sôi.
  • Tiêm phòng vacxin phòng cúm A H5N1 cho tất cả các gia cầm, thủy cầm trong gia đình. Vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống. Nhằm bảo vệ sức khỏe các thành viên nhất là trẻ em.

Lời kết

Nói thêm về cúm A H5N1, hay còn gọi là bệnh cúm gia cầm. Là bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại virus H5N1 gây ra. Bệnh có khả năng lây nhiễm và lan nhanh trong cộng đồng, có khả năng phát triển thành một đại dịch, nguy cơ gây tử vong cao nếu như không phát hiện và chưa trị kịp thời. Do đó các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin trong bài. Để có được các biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho trẻ nhỏ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

3 + 6 =