“Những tấm gương bình dị mà cao quý” – cuộc thi viết thành công suốt 12 năm

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 53 Second

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đã diễn ra 12 năm, một thời gian đủ dài cho một cuộc thi. Trong quá trình đó có biết bao thăng trầm và sự thu hoạch phong phú. Đó là những tấm gương tiêu biểu được ghi nhận và vinh danh. Để họ không bị lãng quên và trở thành những người hùng thầm lặng. Với năm thứ 12 ban tổ chức đã nhận được 403 tác phẩm dự thi và chọn lọc 131 tác phẩm tiêu biểu. Một con số khá lớn nhưng đó vẫn chưa đủ bởi đâu đó trên mọi miền tổ quốc vẫn còn những tấm gương thầm lặng khác.

Chặng đường 12 năm của một cuộc thi

403 tác phẩm dự thi

Lễ tổng kết, công bố kết quả Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 12 năm 2020 – 2021; phát động cuộc thi viết lần thứ 13 Và Chương trình nghệ thuật “Tiếng hát dâng Người” được Báo Quân đội nhân dân tổ chức ghi hình tại Nhà hát Quân đội vào ngày 24/9/2021.

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 12 có sức hút, sự lan tỏa mạnh mẽ. Cuộc thi nhận được 403 tác phẩm dự thi. Được gửi đến mọi ấn phẩm bao gồm:

  • Báo in hằng ngày
  • Báo QĐND Cuối tuần
  • Báo QĐND Điện tử
  • Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng

Các tác phẩm dự thi lần này là những câu chuyện chân thật, xúc động được kể lại với ngôn ngữ giản dị, sinh động. Các nhân vật được nêu trong cuộc thi thật đa dạng, người tốt sống như những đóa hoa. Dù ở những nơi xa khuất, khiêm nhường thế nào vẫn lặng lẽ tỏa hương.

Cuộc thi viết Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 12
Cuộc thi viết Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 12

131 tác phẩm tiêu biểu

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự công tâm, Ban tổ chức đã lựa chọn đăng 131 tác phẩm tiêu biểu. 131 tác phẩm với hơn 100 nhân vật. Hơn 100 câu chuyện và cũng là hơn 100 tấm gương bình dị mà cao quý.

12 năm – một cuộc thi có thời gian dài nhất, một hành trình không mỏi. Dẫu có nhiều khó khăn trước mắt do đại dịch Covid-19. Nhưng tin rằng cuộc thi lần thứ 13 sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều tác phẩm mới, cây bút mới. Tỏa sáng thêm những tấm gương thầm lặng nhưng luôn khiến chúng ta ngạc nhiên, thán phục.

12 năm,  hàng ngàn tấm gương người tốt đã được giới thiệu trên các ấn phẩm của báo Quân đội nhân dân. 14 tập sách “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đã được NXB Quân đội nhân dân xuất bản và phát hành. Hàng chục cuộc giao lưu truyền hình  Lễ trao giải cuộc thi đã trở thành những sự kiện được chờ đợi hàng năm.

Chương trình nghệ thuật Tiếng hát dâng người
Chương trình nghệ thuật Tiếng hát dâng người

Lễ tổng kết được tổ chức bằng hình thức ghi hình phát sóng

Được triển khai trong những ngày cả nước căng mình chống dịch COVID-19; Ban tổ chức đã thực hiện nghiêm túc những quy định về phòng chống dịch. Làm việc online từ khâu họp bàn, tập luyện…

Chương trình đã được thay đổi hình thức triển khai. Từ “Truyền hình trực tiếp” tại Nhà hát lớn Hà Nội sang “Ghi hình phát sóng” tại Nhà hát Quân đội. Để phục vụ khán giả xem truyền hình và không mời khán giả đến địa điểm tổ chức.

Ngoài việc thực hiện phát sóng chương trình trên 2 kênh sóng VTC1 và VTC8 vào 20h00 – ngày 26/9/2021; Ban tổ chức đã tiến hành truyền thông Chương trình trên các nền tảng mạng xã hội. Chương trình đã được nhiều khán giả đón nhận, chia sẻ. Với hơn 10 nghìn lượt theo dõi cùng hàng trăm lượt tương tác, bình luận.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức trân thành cảm ơn tới các đơn vị đã đồng hành cùng Chương trình. Xin trân trọng cảm ơn Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP; Tập đoàn Bamboo Capital (BCG); Công ty Cổ phần Cơ điện Thủ Đức (EMC).

Năm thứ 12 của cuộc thi là năm có nhiều thử thách cho cả dân tộc

Khởi nguồn từ năm 2008, cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm thứ 12. Cuộc thi năm 2020-2021 do Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với Vụ Báo chí-Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản QĐND diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào những năm tháng có tính chất lịch sử gắn với những sự kiện quan trọng. Như Đại hội Đảng lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nhưng cũng là năm của nhiều khó khăn mang tính lịch sử. Năm với nhiều thử thách bản lĩnh, ý chí của con người Việt Nam.

Thành công của cuộc thi một lần nữa cho thấy, dẫu trong khó khăn, thử thách nhưng dòng chảy chủ lưu của cuộc sống vẫn là những điều tốt đẹp. Càng trong khó khăn, gian khổ; sự cống hiến, hi sinh thầm lặng mà cao cả của người Việt Nam càng tỏa sáng. Càng toát lên sự cao quý ẩn trong những điều bình dị trong những việc làm nhỏ nhất, từ những con người ở đây đó quanh chúng ta.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

91 − = 89