Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy, tài vận dồi dào

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 21 Second

Căn bếp là nơi có sự ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ của cả gia đình, bởi nó là sự đại diện cho của cải và sự giàu có. Chính vì thế, khi thiết kế bếp thì tiện nghi thôi là chưa đủ. Gia chủ nên chú ý xem căn bếp nhà mình đã hợp phong thuỷ hay chưa và cần điều chỉnh như thế nào? Nếu bạn chưa biết cách xem phong thủy nhà bếp thì bài viết ngay sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết điều này nhé.

Hướng nhà bếp

Đầu tiên cần xem xét đến chính là hướng nhà bếp. Hướng lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau (hành mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy vốn khắc nhau).

Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Cần chú ý đến hướng nhà bếp trong căn nhà
Cần chú ý đến hướng nhà bếp trong căn nhà

Ngoài ra, dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

Ánh sáng

Để bếp đón được nhiều năng lượng tốt lành, bạn cần đầu tư vào hệ thống ánh sáng, đặc biệt là nếu bếp có diện tích nhỏ. Hãy tránh bóng đèn huỳnh quang và thử đèn với các mức độ chiếu sáng khác nhau. Ngoài ra, bạn nên có hai đến ba lớp ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ) trong không gian bếp.

Chú ý đến bếp nấu

Nếu không sử dụng xen kẽ đầu đốt của bếp, có thể bạn đang ngăn cản những cơ hội mới tìm đến mình. Còn nếu không giữ nó sạch sẽ, thần tài sẽ không thể bước chân qua cửa nhà bạn. Vì vậy, hãy vệ sinh bếp của bạn ít nhất mỗi năm một lần và thay thế các đầu đốt.

Màu sắc của nhà bếp

Ngoài cách bố trí và sắp xếp thiết bị, màu sắc cũng có thể có tác động đáng kể đến phong thủy nhà bếp của bạn. Để làm dịu bầu không khí của nhà bếp, màu trắng, xanh lá cây, vàng, xanh da trời, màu đất. Hoặc thậm chí là xám dịu là những lựa chọn đáng để thử. Bạn không cần phải sơn toàn bộ căn bếp bằng những màu này. Có thể chỉ chọn một màu hoặc kết hợp hai màu với nhau.

Vật liệu tủ bếp

Các vật liệu làm tủ bếp cũng có ảnh hưởng đến phong thủy
Các vật liệu làm tủ bếp cũng có ảnh hưởng đến phong thủy

Các vật liệu làm tủ bếp cũng có ảnh hưởng đến phong thủy. Cửa tủ bếp bằng kính mờ hoặc nửa kính giúp tủ nhìn thông thoáng hơn, lại không hoàn toàn khép kín. Nếu bạn sử dụng cửa tủ kính, hãy sắp xếp đồ đạc bên trong thật ngăn nắp. Nếu không muốn vừa vào bếp đã thấy chướng mắt khó coi.

Treo tranh

Treo tranh cũng là cách đơn giản để thêm màu sắc vào không gian nhà bếp. Hãy lưu ý đến loại tác phẩm nghệ thuật bạn chọn để trưng bày trong bếp của mình. Chủ đề có thể xoay quanh hình ảnh đồ ăn, khung cảnh quán cà phê – quán ăn trong nhà hoặc ngoài trời.

Dọn dẹp các đống lộn xộn

Giữ cho bếp luôn ngăn nắp, sạch sẽ vô cùng quan trọng, dù là về thẩm mỹ hay phong thuỷ. Hãy chắc chắn rằng tủ và ngăn kéo của bạn chỉ dành riêng để lưu trữ những gì thực sự cần thiết trong nhà bếp. Ngoài ra, chỉ giữ lượng bát đĩa và cốc phù hợp với số lượng các thành viên trong gia đình.

Những vật dụng dùng cho nhà bếp

Những vật dụng cần thiết trong nhà bếp cũng rất cần thiết. Như máy giặt không nên đặt trong nhà bếp gây sự ẩm ướt, dễ trượt té cho người làm bếp. Các vị trí dao, thớt cần cất gọn an toàn tránh để chỗ dễ rơi rớt. Gây nguy hiểm cho người trong nhà, đặc biệt là tránh xa tầm tay trẻ em.

Đặc biệt, tủ lạnh thường hay được đặt trong bếp vì sự tiện lợi, lấy và cất đồ ăn, sắp xếp gia vị… Tuy nhiên không nên để tủ lạnh ở hướng Nam, hướng Bắc, là những hướng kỵ với bếp lửa.

Tủ lạnh cũng không nên đặt đối diện bếp nấu, vì tủ lạnh đại diện cho sự cất giữ. Duy trì sự sống mà để đối diện với lửa thuộc hành Hỏa mọi thứ như tiền tài, sức khỏe rất dễ bị lửa thiêu cháy.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

6 + 2 =