Nguồn gốc, ý nghĩa và vị trí đặt gậy như ý phong thủy giúp kích tài chiêu lộc

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 6 Second

Ngày nay, nhu cầu về vật phẩm phong thủy ngày càng tăng lên. Các gia chủ đều rất chú ý đến phong thủy, nhất là những người làm ăn lớn, kinh doanh lại càng chú ý hơn. Gậy như ý là vật phẩm phong thủy được khá nhiều người ưa chuộng. Gậy này mang biểu tượng của sự quyền lực và mang ý nghĩa đem lại những điều may mắn cho chủ sở hữu. Và nếu bạn đang cần tìm cho mình một vật phẩm phong thủy để bàn làm việc hoặc trong phòng khách hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè thì không thể bỏ qua gậy như ý. Sau đây, hqvcd xin giới thiệu đến bạn bài viết về vật phẩm phong thủy này.

Nguồn gốc của gậy như ý phong thủy

Một số tài liệu ghi chép về nguồn gốc của gậy như ý như sau:

Theo truyền thuyết nhà Phật, Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay có rất nhiều pháp bảo. Trong số đó, Gậy Như Ý bằng ngọc và bánh xe Phong Thủy Luân thường được Phật Bà sử dụng.

Hai pháp bảo này có tác dụng giúp người, biến những lời cầu nguyện của chúng sinh thành sự thật. Vì thế, Gậy Như Ý được xem là tượng trưng cho những lời cầu chúc “cát tường bình an, phúc thọ an khang” của mọi người. Còn trên tay của Lộc tinh trong Tam đa Phúc – Lộc – Thọ cũng là một cây gậy như ý. Cây gậy này giúp thu hút phúc khí, xua đuổi hung sát và kẻ tiểu nhân.

Nguồn gốc gậy như ý phong thủy
Nguồn gốc gậy như ý phong thủy

Thời phong kiến, những người có quyền lực lớn thường giữ bên mình một cây gậy như ý, làm bằng ngọc, đá quý hoặc nạm vàng. Với các vị hoàng đế, ngoài ngọc tỷ và long ấn tượng trưng cho quyền lực trên giấy tờ, thì vương trượng chính là vật dụng để nhà vua thể hiện uy quyền độc tôn một cách rõ ràng rất.

Không chỉ có vua, các vị quan tướng cũng đều có một cây gậy như ý bên mình. Được gọi là quyền trượng để thị uy trước mặt các binh sĩ và nhân dân. Thần thoại Hy Lạp ghi lại rằng, trong trận tham chiến tại thành Troa. Odixe đã dùng chính vương trượng của mình để đánh một số binh sỹ nhốn nháo.

Ý nghĩa gậy như ý phong thủy

Theo phong thủy, gậy như ý có ý nghĩa hóa giải hung khí, hội tụ linh khí may mắn, chiếu gọi những khí tốt. Để mang lại những điều may mắn tốt lành cho chủ nhân. Đây còn là vật phẩm của quyền lực giúp người lãnh đạo nâng cao được ý thức và trách nhiệm. Cũng như nhắc nhở bản thân luôn không ngừng trau dồi kiến thức và phải nổ lực vươn lên. Nhưng phải biết quan tâm đến những người xung quanh.

Với trẻ nhỏ, gậy như ý có ý nghĩa giúp trẻ bồi dưỡng nhân cách cùng với nghị lực từ khi trẻ còn nhỏ. Giúp nuôi dưỡng ý chí cho trẻ luôn cố gắng học tập, cũng như sống có trách nhiệm với bản thân. Và mọi người để sau này trở thành người có ích.

Theo phong thủy, gậy như ý có ý nghĩa hóa giải hung khí
Theo phong thủy, gậy như ý có ý nghĩa hóa giải hung khí

Vị trí đặt gậy như ý phong thủy

Gậy như ý bạn có thể đặt nó ở bất kỳ vị trí đắc địa nào trong ngôi nhà đều được. Như phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc,…

– Đặt ở bàn làm việc: nên đặt ở bên phải tay người ngồi nhắm mang lại năng lượng tích cực. Cũng như cảm thấy thoải mái cho công việc kinh doanh được phát triển tốt đẹp hơn. Nó còn giúp cho bạn tự ý thức kỷ luật bản thân, giúp thành công hơn trong tương lai.

– Đặt phía sau chỗ ngồi trong phòng làm việc: giúp bạn nâng cao được khả năng của mình trong công việc quản lý.

– Đặt ở hướng Bắc của phòng khách: để cầu mong cho công việc được thuận lợi, may mắn. Cùng với sự thăng tiến trong công việc.

– Đặt ở hướng Tây Bắc của nhà bạn: nhắm mang tới những điều tốt lành cho nam giới. Đây cũng là vị trí tốt để cha mẹ tìm kiếm được cách giáo dục. Cũng như hướng dẫn con cái đến với những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

– Đặt ở hướng Tây Nam ngôi nhà: để cũng cố vị thế của người mẹ trong gia đình. Giúp cho việc chăm sóc và nuôi dạy cũng như giáo dục những đứa trẻ bất chấp và ngang ngược được dễ dàng hơn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

43 + = 51