Quỷ Cốc Tử – bộ phim cổ trang Trung Quốc được đầu tư công phu

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 16 Second

Phim lịch sử cổ trang Trung Quốc không còn xa lạ với khán giả Việt Nam. Những màn dàn dựng công phu, phim trường hoành tráng, dàn diễn viên có nội lực, kịch bản hoàn mỹ. Những yếu tố này làm cho dòng phim cổ trang nhận được sự thành công rực rỡ. Khán giả Việt Nam có một dịp đắm chìm trong dòng phim này với bộ phim Quỷ Cốc Tử. Bộ phim xoay quanh nhân vật mưu thánh thần bí nhất nhì lịch sử Trung Quốc cổ đại. Trong phim chuyện tình của ông và Kim Thục Công chúa có nhiều tình tiết hấp dẫn người xem.

Phim lịch sử cổ trang Quỷ Cốc Tử

Bối cảnh của bộ phim

Chuyện kể rằng vào năm 390 trước Công Nguyên, Thái tử của Ngụy quốc và Thượng đại phu Vương Thác đã dẹp tan một cuộc đảo chính. Công Tử Hoãn bị lưu đày còn Ngô Khởi trốn sang Sở quốc.

Trong lúc Vương Thác đang ăn mừng chiến thắng; Ngô Khởi vì muốn trả thù và đoạt Binh pháp Tôn Tử trong tay Vương Thác. Đã thống lĩnh 500 tử sĩ bao vây Vương phủ, thảm sát hơn trăm người nhưng vẫn không tìm được cuốn binh pháp ấy.

Sau khi Vương phủ gặp trận thảm sát lớn Vương phu nhân hạ sinh con trai đặt tên là Vương Thiền. Vương Thiền được người bạn tốt của cha mình là Sử Thái Hạo nhận làm nghĩa tử. Về sau, Vương Thiền tìm được “Binh Pháp Tôn Tử” mà cha để lại. Chăm chỉ học tập để thực hiện lý tưởng trị vì trong thời loạn thế của mình. Ông ẩn cư trong Quỷ Cốc để mở lớp dạy học, bồi dưỡng đệ tử. Sau này, người đời không còn biết đến tên Vương Thiền mà chỉ tôn ông là “Quỷ Cốc Tử”.

Phim được dàn dựng công phu
Phim được dàn dựng công phu

Bộ phim do đạo diễn Quách Bảo Xương chỉ đạo thực hiện

Quỷ Cốc Tử là bộ phim lịch sử cổ trang do đạo diễn nổi tiếng Quách Bảo Xương chỉ đạo thực hiện năm 2019. Phim kể về cuộc đời huyền bí và huyền thoại của “Quỷ Cốc” Vương Thiền; là một chiến lược gia, nhà giáo dục và kinh tế nổi tiếng trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc như Đoàn Dịch Hoành, Thích Vi, Từ Kỳ Văn, Tổ Phong, Nghê Đại Hồng,…

Nhiều ý kiến cho rằng, Quỷ Cốc Tử vốn là nhân vật không có thực. Cuộc đời ông đã được người đời sau hư cấu. Khai thác yếu tố bí ẩn, mơ hồ này, nội dung phim Mưu thánh Quỷ Cốc Tử xoáy sâu vào mối quan hệ giữa Quỷ Cốc Tử với các nhân vật lịch sử. Trong đó, mối tình rối rắm, nhập nhằng của ông và Kim Thục Công chúa được đoàn phim ưu ái cho nhiều đất diễn.

Phim được phát sóng vào lúc 22h30 hàng ngày bắt đầu từ 8/9/2021 trên kênh THVL1.

Chuyện tình Quỷ Cốc Tử và Kim Thục công chúa
Chuyện tình Quỷ Cốc Tử và Kim Thục công chúa

Các nhân vật chính trong phim

Nhân vật Vương Thiền do Đoàn Dịch Hoành thủ vai. Là một thanh niên bình thường lớn lên nơi tỉnh lẻ. Sau cùng trở thành Mưu thánh tinh thông sáu môn tài nghệ với kiến thức uyên bác. Ông am tường về đạo giáo, quân sự, giáo dục pháp tắc, kinh tế, ngôn ngữ, phát minh, y học,… “Quỷ Cốc Tử” Vương Thiền không chỉ là một chính khách thông thạo mưu lược mà còn là nhà ngoại giao tài ba, đa mưu túc trí.

Nhân vật Kim Thục do Thích Vi đảm nhận. Là công chúa của Hàn Quốc, cô là người phụ nữ quan trọng nhất trong đời Vương Thiền. Tuy xuất thân quyền quý nhưng Kim Thục lại phải trải qua cuộc đời lận đận, phản nghịch và chống đối cha mình. Thích Vy – nữ diễn viên xinh đẹp thủ vai “Công chúa Quán Đào” trong “Mỹ nhân tâm kế”.

Nhân vật Kiến Vu qua diễn xuất của Tổ Phong vừa là bạn chí cốt tâm tình của Hằng Nga. Vừa là bạn tâm giao có quan hệ mờ ám với Kim Thục. Đồng thời còn là huynh đệ kề vai chiến đấu với “Quỷ Cốc Tử” Vương Thiền. Kiến Vu chính là một thư sinh nho nhã, võ tướng dẫn quân đánh trận; với vẻ ngoài của kẻ ác xảo quyệt kết hợp với thanh niên tuấn tú.

Nhân vật Hằng Nga do Từ Kỳ Văn thủ vai là thanh mai trúc mã của Vương Thiền. Từ nhỏ đã lớn lên bên cạnh nên hiểu rất rõ về ông. Hằng Nga vì tình yêu, sự nghiệp và sứ mệnh của Vương Thiền đã từng phải đóng tuồng hay vào vai “Mỹ nữ cứu anh hùng”. Thậm chí đến cuối cùng còn phải cắt tay vì tình yêu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

4 + 5 =