Muốn nuôi dạy con thành công thì không nên bỏ qua những điều này

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 54 Second

Có một loạt các yếu tố góp phần vào sự thành công của trẻ. Và có nhiều lý thuyết về điều gì sẽ giúp tăng sự thành công sau này cho con bạn. Một số vấn đề có thể nằm ngoài tầm kiểm soát, tuy nhiên có nhiều điều vẫn nằm trong tầm kiểm soát của phụ huynh. Ngoài IQ, thì cách nuôi dạy con cái, thời gian bạn dành cho con, mức độ sức khỏe thể chất và tinh thần cũng ảnh hưởng đến sự thành công sau này của con. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn có thể tìm ra được cách dạy con thành công nhé!

Cha mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của con cái

Cha mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của con cái
Cha mẹ cùng chăm sóc con

Khi cha mẹ coi trọng giáo dục gia đình và đảm nhận tốt vai trò chỉ dạy con. Thì trẻ trưởng thành ngoan ngoãn. Đây là bước đệm quan trọng đi tới thành công của trẻ.

Nghiên cứu chỉ ra, trẻ đẻ ra trong gia đình cha mẹ có học vấn, hòa thuận… Thường sẽ có những đứa con thành đạt hơn. Nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ) cho thấy trẻ lớn lên trong gia đình nhiều mâu thuẫn. Bố mẹ ly hôn thường không thành công như những đứa trẻ trong gia đình êm ấm. Ngoài ra, nghiên cứu năm 2014 của Đại học Michigan cũng cho thấy. Những bà mẹ học hết trung học phổ thông hoặc đại học. Sẽ có nhiều khả năng nuôi con đạt được trình độ tương tự hoặc hơn.

Nhà tâm lý học Lee Raby của Đại học Minnesota nhận định. “Đầu tư vào mối quan hệ cha mẹ và con cái từ ngay khi trẻ còn nhỏ. Có thể mang lại ảnh hưởng tích cực và lâu dài trong suốt cuộc đời của trẻ”.

Giáo dục con trẻ giữ vai trò chủ đạo

Giáo dục con trẻ giữ vai trò chủ đạo trong sự hình thành và phát triển nhân cách con trẻ. Bao gồm giáo dục gia đình, giáo dục nhà trường, giáo dục xã hội. Trong đó, gia đình là tổ ấm – nơi tràn đầy tình yêu thương ruột thịt. Vừa là nơi đáp ứng nhu cầu riêng tư, thực hiện chức năng phát triển nòi giống. Vừa là trường học đầu tiên hình thành, phát triển nhân cách con trẻ/con người.

Giáo dục nhà trường (bao gồm cả sinh hoạt tập thể và hoạt động xã hội công ích). Cung cấp cho con người/học sinh những tri thức khoa học cơ bản, hiện đại. Hình thành những năng lực, phẩm chất trí tuệ. Và phát triển những phẩm chất đạo đức của nhân cách. Giáo dục xã hội qua sách báo, phim ảnh, truyền hình, giao tiếp xã hội. Với những nội dung lành mạnh, góp phần tích cực hỗ trợ giáo dục gia đình và nhà trường. Trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người.

Tập trung đầu tư cho con từ bé

Trong giai đoạn này, trẻ phát triển bùng nổ về ngôn ngữ, hình thành ý thức và học cách biểu đạt cảm xúc, do đó, đây là cơ hội tốt nhất để đầu tư giáo dục.

Nghiên cứu thực hiện năm 2014 trên 243 người Mỹ cho thấy sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ với con trong 3 năm đầu đời không chỉ giúp trẻ học tập tốt hơn mà còn tạo dựng quan hệ tốt đẹp với mọi người và đạt trình độ học vấn cao hơn ở ngưỡng tuổi 30.

Tập cho con trẻ hình thành tính kiên nhẫn và tập trung

Tập cho con trẻ hình thành tính kiên nhẫn và tập trung
Rèn luyện cùng con từ nhỏ

Nghiên cứu của cộng đồng giáo dục Hoa Kỳ chỉ rằng sự bền bỉ và khả năng tập trung chính là yếu tố dự báo thành công trong cuộc sống của một người, chứ không phải là IQ.

Theo nội dung nghiên cứu, sự tập trung là nền tảng của việc học tập khi trẻ còn nhỏ. Sự bền bỉ là việc kiên trì, đeo đuổi đam mê của mình tới cùng, khi trẻ dần trưởng thành. Đây là những yếu tố cơ bản, góp phần làm nên sự thành công của một người trưởng thành.

Do đó, khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ khả năng tập trung và óc quan sát, tìm tòi, sáng tạo. Đây là nền móng vững chắc, giúp trẻ có được tiến bộ trong tương lai.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 3 = 3