Tích hợp các tính năng có trên Iphone vào xe hơi trong tương lai

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 12 Second

Là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, Apple luôn mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trên mọi thiết bị từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… Một trong những dự án mà Apple đang ấp ủ trong tương lai khiến nhiều người mong chờ đó chính là Apple Car. Theo như một số thông tin trên các trang mạng xã hội thì đây hứa hẹn sẽ là dòng xe hơi tích hợp nhiều tính năng công nghệ mới. Điển hình trong số đó phải kể đến việc áp dụng tính năng có trên Iphone vào trong xe hơi.

Công nghệ mang tên IronHeart

Công nghệ mang tên IronHeart
Công nghệ mang tên IronHeart

iPhone trong tương lai hứa hẹn sẽ hoạt động một cách hữu ích hơn trong ô tô; khi nó có thể trả lời cuộc gọi và giúp lựa chọn các bản nhạc cho người sử dụng.

Apple vừa nhận được bằng sáng chế cho công nghệ tích hợp remote điều khiển xe hơi lên iPhone cho phép người dùng khởi động xe, khóa/mở cửa xe, mở nắp ca pô và nhiều tính năng khác dựa trên vị trí tương đối giữa xe và người dùng. Đây có thể sẽ là tính năng được bổ sung cho CarPlay trong tương lai, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái thống nhất của Apple, từ máy tính Mac, iPhone, thẻ ngân hàng và xe hơi,…

Báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple đang phát triển một công nghệ có tên mã IronHeart nhằm cho phép người dùng sử dụng iPhone để điều khiển hệ thống không khí, radio, ghế ngồi và thậm chí cả các cụm thiết bị. Điều này giúp người dùng không phải chuyển đổi giữa CarPlay; và phần mềm thông tin giải trí của ô tô chỉ để tăng nhiệt, vốn có thể gây rắc rối.

Các nguồn tin cho biết thêm IronHeart vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển; và cần phải có quan hệ đối tác với các thương hiệu xe hơi. Apple đã từ chối bình luận.

Sự hiện diện của Apple trên xe hơi

Sự hiện diện của Apple trên xe hơi
Sự hiện diện của Apple trên xe hơi

Một sáng kiến ​​như thế này có thể mở rộng sự hiện diện của Apple trên ô tô vượt xa các công nghệ hạn chế như CarPlay hoặc tính năng CarKey gần đây của hãng. Mặc dù điều đó không nhất thiết là một phần của chiến lược xe điện được đồn đại từ lâu của công ty, nhưng nó có thể mang lại cho công ty trải nghiệm với nhiều khía cạnh hơn của ô tô và giúp hãng phát triển bất kỳ phương tiện nội bộ nào.

Từ trước đến nay, cả các hãng xe hơi lẫn bên thứ 3 đều phát triển kỹ thuật điều khiển xe từ xa; cho phép bật tắt động cơ, điều chỉnh các chức năng trên xe,… Phần lớn đều sử dụng hệ thống 2 thành phần, phần nhận tín được lắp trên xe; và 1 remote người dùng mang theo bên người để ra lệnh điều khiển trong một phạm vi nhất định. Và ý tưởng của Apple là tích hợp chiếc remote đó ngay trên điện thoại iPhone.

Các nhà sản xuất ô tô có chấp nhận khái niệm này hay không là một vấn đề khác; bởi lẽ điều này sẽ bỏ qua giao diện gốc của ô tô cho nhiều tác vụ thông thường. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ khi các nhà sản xuất chấp nhận công nghệ; sau khi họ đã đổ nhiều công sức vào các giao diện xe hơi và ứng dụng đồng hành riêng; nhưng chưa mang lại thành công.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

5 + 2 =