Những quy tắc bạn nên biết nếu muốn duy trì lửa trong hôn nhân

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 41 Second

Tất cả các mối quan hệ lãng mạn đều trải qua những thăng trầm và tất cả đều cần đến công việc, sự cam kết và sự sẵn sàng thích nghi và thay đổi với người bạn đời của bạn. Nhưng cho dù bạn cùng chồng mình chỉ mới sống chung hay bạn đã bên nhau nhiều năm. Vẫn có nhiều cách để duy trì mối quan hệ lành mạnh cho cả hai. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để duy trì kết nối, tìm thấy sự thỏa mãn và tận hưởng hạnh phúc lâu dài trong hôn nhân của mình.

Tôn trọng giúp mối quan hệ gắn kết

Tôn trọng giúp mối quan hệ gắn kết
Vợ chồng hạnh phúc

Sự tôn trọng là cốt lõi của bất kỳ mối quan hệ nào. Khi hai người bắt đầu sống cùng nhau, sự khác biệt sẽ xuất hiện. Mức độ quan tâm và tôn trọng của bạn đối với tính cách, đức tin của nửa kia. Góp phần xác định mối quan hệ.

Do đó, các dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng trong quan hệ phải được giải quyết ngay lập tức. Những điều đơn giản như làm cho đối tác của bạn cảm thấy được lắng nghe. Không ngắt lời họ sẽ giúp cho tình yêu giữa hai người tồn tại và phát triển.

Luôn hỗ trợ, động viên nửa kia

“Thiếu sự hỗ trợ” là một phàn nàn phổ biến mà các chuyên gia tư vấn hôn nhân thường gặp phải. Trong quá trình tư vấn cho các cặp vợ chồng. Thiếu sự hỗ trợ về mặt tinh thần hoặc vật chất của người bạn đời sẽ đến rất nhiều xung đột. Sự hỗ trợ trong mọi khía cạnh của cuộc sống là rất quan trọng. Đặc biệt là trong thời đại phụ nữ và nam giới bình đẳng trong công việc.

Sự hỗ trợ bao gồm cả việc lắng nghe, chia sẻ… trong mọi hoạt động của đời sống. Trong đời sống vợ chồng, việc tìm thấy sở thích chung là rất cần thiết. Bởi điều đó cho thấy sự quan tâm lẫn nhau và giúp thắt chặt mối quan hệ.

Dành thời gian bên nhau

Dành thời gian bên nhau
Quy tắc duy trì hôn nhân

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng hy sinh thời gian cá nhân cho đối tác. Một nhà tâm lý học nhận định: “Sự hy sinh trong một mối quan hệ. Là một chủ đề gây tranh cãi rất nhiều. Một số người cho rằng việc phải hy sinh nhu cầu. Mong muốn của bản thân để giữ cho một mối quan hệ được tồn tại là không đáng. Tuy nhiên, thực tế, hy sinh này là cần thiết khi nó bắt nguồn từ cả hai phía. Điều đó sẽ làm cho mối quan hệ bền chặt, lành mạnh và lâu dài hơn”.

Sống thực tế, không nên mơ tưởng cao xa về nửa kia

Chuyên gia tâm lý nhận định: “Kỳ vọng cao quá thực tế, trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. Đều không lành mạnh và dẫn đến bất hạnh. Nếu bạn quá tham vọng và có những kỳ vọng không thực tế. Bạn sẽ liên tục cảm thấy thất vọng vì những sai sót nhỏ. Và mất niềm tin vào chính mình lẫn mối quan hệ. Kể cả trong công việc hay đời sống cá nhân”.

Điều tự nhiên khi yêu ai đó, bạn luôn có sự kỳ vọng. Tuy nhiên, nếu kỳ vọng quá cao hoặc không thực tế. Có thể dẫn đến bất hạnh hoặc mối quan hệ không lành mạnh. Do đó, mỗi người cần đủ khôn ngoan để vẽ ra một đường thẳng. Là ranh giới giữa kỳ vọng thực tế và không thực tế.

Giải quyết xung đột nhanh chóng, dứt khoát

Giống như sự khác biệt, xung đột cũng là một phần của mọi mối quan hệ. Do đó, điều quan trọng là khả năng giải quyết xung đột một cách chín chắn, và điều đó đến từ sự tôn trọng lẫn nhau, trong mối quan hệ.

  • Cho nhau không gian yên tĩnh để suy nghĩ: hãy cho một một khoảng cách hay một không gian yên tĩnh để không khí bớt nặng nề, đó cũng là lúc bạn suy nghĩ về nửa kia, những gì đã trải qua và việc mình cố tranh cãi là vì mục đích gì
  • Chủ động bắt chuyện để trở lại bình thường: thường thì người chồng trong gia đình sẽ là người chủ động. Bạn có thể  hỏi về cảm nhận của đối phương, nói những lời nhẹ nhàng không gây kích động. Nếu vợ hoặc chồng của bạn vẫn còn nóng giận thì nên cho họ thêm thời gian yên tĩnh.
  • Nói chuyện lại với nhau một cách bình tĩnh: Bạn không nên “đào bới” lại mâu thuẫn vừa xảy ra hoặc cố đỗ lỗi cho một ai. Sự quay lại nói chuyện nhằm mục đích hòa giải, giải quyết những hiểu lầm để thấu hiểu nhau hơn. Bạn nên lắng nghe và nhìn nhận hơn là cố chứng tỏ mình đúng.
  • Nhận một phần trách nhiệm và xin lỗi: Những cuộc cãi vã diễn ra không thể đẩy trách nhiệm về một ai, điều cần thiết để giải quyết mâu thuẫn lúc này là bạn có thể nhận một phần trách nhiệm về phía mình, khi đó đối phương cũng sẽ mở lòng với bạn hơn. Lời xin lỗi không quá khó, nhưng nó mang một giá trị lớn lao.

Hãy thường xuyên bày tỏ tình cảm hơn

Hãy thường xuyên bày tỏ tình cảm hơn
Duy trì lửa trong hôn nhân

Khi suy nghĩ tích cực, sự quan tâm, tôn trọng và hỗ trợ tồn tại trong mối quan hệ, những thứ khác sẽ tự nó diễn ra.

Nói với đối tác rằng bạn yêu họ vào một thời điểm ngẫu nhiên nào đó là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm. Trải qua thời gian dài, bạn có thể ngại ngần bày tỏ lời yêu như thủa ban đầu. Lúc này, sự lãng mạn có thể ở mức tối thiểu bởi bạn hài lòng với tình hình hiện tại và không thấy cần phải nỗ lực để làm cho chúng tốt hơn.

Tuy nhiên, để được yêu và giữ được tình yêu, bày tỏ tình cảm và sự lãng mạn đối với đối phương là điều rất quan trọng. Thế nên, đừng bao giờ coi mối quan hệ là điều hiển nhiên. “Thi thoảng, hãy nhắc nhở bản thân rằng mối quan hệ đó là điều quan trọng nhất trong cuộc đời bạn”, nhà tâm lý học nhấn mạnh.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 44 = 54